minhchau

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
minhchau

Tự tình cùng thơ nhạc...Ấm áp với bếp nhà...


    Làm bánh với LaFee

    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Làm bánh với LaFee Empty Làm bánh với LaFee

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 1:01 pm

    Mục Lục

    Các món ăn trong bếp Lafee :

    1. Chuối Cuộn Nếp Nướng






















    Được sửa bởi Admin ngày Sat Dec 01, 2018 1:07 pm; sửa lần 1.
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Làm bánh với LaFee Empty Chuối Cuộn Nếp Nướng

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 1:03 pm

    Chuối Cuộn Nếp Nướng

    Nguyên liệu :

    1kg nếp
    12 trái chuối nhỏ
    1 loon cốt dừa 400ml
    500ml nước
    1/2 muống Kaffee muối
    lynon để nặn bánh , vài miếng lá chuối

    Nước dừa :
    1 loon nước dừa 400ml
    400ml nước
    1/2 muỗng Kaffee muối
    Đường
    Nửa chén bột gạo
    Mè hoạc đậu phộng
    Ít lá dứa


    Làm bánh với LaFee 71qjv9


    1 ) gạo nếp rửa sạch
    loon nước dừa + 500ml nước + 1/2 muỗng Kaffee muối nấu cho sôi và cho nếp vào nấu chín dẻo
    - khi cho nếp vào hạ nhỏ lửa xuống và nhớ dùng đũa bới nếp đều vài lần để tránh tình trạng nếp đóng cục và bị cháy  Rolling Eyes
    < xôi nấu với nước dừa rất khó chín , đơn giản hơn là khi đã cạn nước và còn sượng sượng cho xôi vào tô phủ lớp lynon cho vào microwave quay 2-3' sẽ chín nhanh và ko bị lớp cháy Wink >


    Làm bánh với LaFee Kn90n

    2 ) Chuối bóc vỏ cắt đầu đuôi cho đẹp

    Làm bánh với LaFee 21afdhu


    3 ) Trải nếp lên miếng lynon lấy muống tán nếp dày , mỏng theo í và đặt trái chuối lên cuộn tròn

    Làm bánh với LaFee 2upvc61


    4 ) Dĩa bánh đã cuốn xong

    Làm bánh với LaFee 96kjde


    5 ) Dỡ lynon ra khỏi bánh và cuộn bánh bằng những sọc lá chuối , sau đó xếp vào vỉ nướng đã trải sẵn giấy nướng cho bánh khỏi dính

    Làm bánh với LaFee 2nvs2tl


    6 ) Nướng với 200°C  ca. 30' - 45' , thấy bánh vàng vàng thì được , đừng nướng lâu quá vỏ bánh sẽ cứng !
    - vỉ bánh sau khi đã nướng xong

    Làm bánh với LaFee 2e4bzn9


    7 ) Loon nước dừa + 400ml nước + 1/2 muỗng Kaffee muối + lá dứa + đường < tùy theo mình muốn ngọt cỡ nào > nấu cho sôi lên
    - 1/2 chén bột gạo hào với nước cho tan và đổ từ từ vào quậy đều loãng hay đặc tùy í  
    - Mè rang vàng

    Làm bánh với LaFee Bbvxt


    8 ) Bánh và nước dừa đã hoàn tất

    Làm bánh với LaFee B4izhh


    Chúc ăn ngon !  Razz
    Làm bánh với LaFee 1zvzvqh
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Làm bánh với LaFee Empty Bánh Dày Đậu

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 1:28 pm

    Bánh Dày Đậu

    Nguyên liệu :

    - 300g đậu xanh
    - 100g thịt heo xay
    - 1 loon nước dừa 400ml
    - 1 bịch bột nếp 400gr
    - Thêm ít dừa xay nếu ai thíc
    * muối , bột ngọt , tiêu

    Làm bánh với LaFee 314f0ps

    - Đậu xanh ngâm nước nóng ca. 2h cho nở bự , 1/2 cho vào xoong hấp cho chín mềm và xay nhiễn đánh cho tơi ra
    Làm bánh với LaFee 29dya86

    - Thịt heo xay xào với chảo cho thịt xăn lại + muối + bột ngọt cho vừa ăn < cho tiêu nếu ai thíc >
    - Tiếp đó cho 1/2 đậu xanh còn lại + loon nước dừa vào chảo thịt và xào lửa nhẹ cho đậu chín và cạn nước
    - Sau đó xay nhiễn và vo viên to nhỏ tùy í muốn bánh cỡ nào ... < như trong hình ca 3cm đường kính >
    Làm bánh với LaFee 35076tv

    - Bịc bột nếp + 300ml nước ấm nhồi cho bột mịn mềm < cho thêm tí ti nước nếu bột chưa mềm như í >
    - Dĩa bánh đã nặn xong
    Làm bánh với LaFee 676we1

    - Nấu xoong nước cho xôi , cho bánh vào luộc khi bánh nổi lên trên mặt nước , lấy rổ lưới vớt ra , để ca. vài  giây < sec > cho ráo nước , sau đó lăn bánh vào đậu xanh trong tô đã xay nhiễn và cho ra dĩa  , để tròn hay đánh dẹp bánh tùy í < có thể lăn thêm vào dừa xay nếu ai thíc >
    Làm bánh với LaFee Np5thh

    - Đã có 1 dĩa bánh dày đậu thật ngon  Very Happy
    Làm bánh với LaFee 333igck
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Làm bánh với LaFee Empty Chả Thịt Chiên

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 1:31 pm

    Chả Thịt Chiên

    Nguyên liệu:
    3 kg thịt heo
    < nên mua thịt đã xay sẵn ở Supermarkt , khi xay lại sẽ nhanh nhiễn hơn và đỡ lại máy Wink >

    Gia vị :
    - 1 bịc bột nổi < Backin >
    - 250g Kartoffelmehl < bột khoai tây >
    - 500ml nước lạnh
    - 120ml nước mắm < or => 60ml nước mắm + 2 muỗng Kaffee đầy muối >
    - 6 muỗng canh đầy dầu ăn < Öl >
    - 2 muỗng Kaffee đầy đường
    - 2 muỗng Kaffee đầy bột ngọt
    ... thêm tiêu hột nếu ai thíc
    Làm bánh với LaFee 29yoawi

    gia vị trộn chung cho tan , sau đó trộn vào thịt nhào đều cho gia vị thấm ... cho vào bao bỏ tủ lạnh thường < 8°C> 4h ... nếu freezer chỉ để 2h
    Làm bánh với LaFee 24oyr01

    lấy ra xay nhiễn , dùng tay nhúng nước nặn chả ! vuốt mặt chả với nước cho mịn và mỏng ... chiên ngập dầu và lửa vừa vừa thôi ... chả sẽ phồng to ... nên trở mặt chả tới lui cho vàng đều
    Làm bánh với LaFee 35cepgh

    chả đã chiên xong Very Happy
    Làm bánh với LaFee T86cm0

    Làm bánh với LaFee Qx2iyc
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Làm bánh với LaFee Empty Bánh Bò Hấp

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 1:33 pm

    Nguyên Liệu :

    1 bịch bột gạo 400g
    1 gói bột nổi khô
    300ml nước ấm
    1 loon cốt dừa 400ml
    350gr đường

    Làm bánh với LaFee 2ch8jv9

    1 ) bột gạo + bột nổi khô + 300ml nước ấm trộn đều và nhồi 5' cho bột mịn đều ... sau đó đậy kín lại để chỗ ấm hoặc lò nướng mở nhỏ ( 50°C ) ủ bột cỡ 45' - 1h
    Làm bánh với LaFee Ac8sj8

    2 ) khi bột ủ gần xong => loon nước cốt dừa nấu âm ấm thôi ko được nóng + 350gr đường quậy cho tan hết và đo đúng 750ml < nếu thiếu cho thêm tí nứơc cho đủ ! > đổ hết vào bột lúc đó đã ủ xong .
    Làm bánh với LaFee 2s93les

    3 ) trộn cho bột tan đều vào với nước dừa đường , sau đó lược qua rổ lưới để bột ko còn sót cục lại .
    Làm bánh với LaFee 2qi48yu

    4 ) sau đó đậy bột lại để vào chỗ ấm < chỗ ủ bột của phần 1 > ... cho tới khi bột nổi bọt nhẹ và sôi bong bóng lănh tănh ...
    Làm bánh với LaFee 123ukwh

    5 ) cho vào khuôn hấp , khi bánh phồng bự lên láy tăm đâm thử nếu bột ko dính thì bánh chín
    Làm bánh với LaFee 27xie7b

    6 ) để bánh nguội mới gỡ bánh cho khỏi dính
    Làm bánh với LaFee Eff41x

    7 ) bánh bò đã hấp xong , chúc ăn ngon Very Happy
    Làm bánh với LaFee 2jcsl07
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Làm bánh với LaFee Empty Xôi Khúc

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 1:35 pm

    Làm bánh với LaFee 98580884

    1- 1,1/2kg nếp >>> tùy mình thích nhiều hay ít áo cho bánh
    1 bịch bột nếp < 400g > + 1 muỗng soup bột gạo đầy
    1 bịch đậu xanh < 400g >
    250g thịt heo xay
    2 lon nước cốt dừa < mỗi lon 400ml >
    1 củ hành tây
    - chút muối + đường
    - nước lá dứa

    * nếp ngâm 4-5 tiếng cho mềm , cùng lúc ngâm 1 bịch đậu xanh cho mềm luôn
    * sau đó đổ 2 thứ ra rổ riêng cho ráo nước

    Nhân
    phi củ hành cho thơm + 250g thịt heo xay + nêm muối cho vừa + cho đậu xanh vào + 1 lon nước cốt dừa ... nước dừa phãi xâm xấp với mặt đậu xanh nếu ko đủ thì thêm miếng nước sau đó xào qua xào lại và để cho tới khi cạn nước thì đậu cũng mềm ... xay nhiễn để tủ lạnh cho nguội và cho dễ nặn ... vo viên lớn nhỏ tùy mình thích bánh bao lớn...

    Vỏ bánh

    nước lá dứa hâm âm ấm nhào với bột nếp + bột gạo cho mịn , dẻo cho vừa tay như bột nặn chè trôi nước

    cách làm
    sau đó nặn bánh ... lăn bánh vào rổ nếp cho nếp dính đều vào bánh và để cục bánh đó qua 1 bên và nặn tiếp ...

    Làm bánh với LaFee 21766539

    cách hấp
    trãi 1 lớp gạo mỏng ở dưới chõ hấp , xếp bánh vòng theo chỗ hấp ở giữa để trống và khoét lỗ dể hơi bốc lên , rắc thêm nếp lên trên bánh , ít thôi để khi hấp bới xôi khỏi bị làm bể bánh , nếp còn dư lại có thể hấp sau và đắp thêm vào bánh ...

    Làm bánh với LaFee 71637047

    * lon nước dừa còn lại cho thêm tí nước cho lõang + tí muối + tí đường ... nếu thích ăn ngọt ngọt cho nhiều

    - khi hấp sau 5' - 7' phút múc nước dừa rưới lên nếp , đậy nắp lại cỡ 5' phút lấy đũa xới nếp vòng quanh bánh cho tơi lên cho mau chín... nếu chưa mềm như í thì lại rưới nước dừa và hấp tiếp cho tới khi nếp mềm là bánh cũng chín luôn ... chúc thành công
    :mrgreen:

    Làm bánh với LaFee 32813890

    Sponsored content


    Làm bánh với LaFee Empty Re: Làm bánh với LaFee

    Bài gửi  Sponsored content


      Hôm nay: Sun May 19, 2024 1:50 pm