minhchau

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
minhchau

Tự tình cùng thơ nhạc...Ấm áp với bếp nhà...


    Bếp Nhà Già Làng

    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Empty Bánh Viennese

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:22 pm

    Công thức :
    500gr bột mì
    1 cục bột nổi (Jeat)còn gọi cục men .
    1/2 muỗng cà phê muối.
    2 muỗng cà phê đường
    2dl 1/2 sữa tươi .
    1 cái hột gà
    1 bịch nhỏ Marsan hay còn gọi là qiuck custart
    300gr beau ,hay magarin
    Đường kết tinh 1/2gr
    Bịch mandel (hạnh nhân)


    Đầu tiên , hãy quấn cái tạp dề ngay ngực , rồi lấy cái thố đổ sữa vào ,lấy cục bột nổi , bóp nhỏ , đập cái trứng ,cho muối, đường, quậy đều .
    Khi các thứ đã tan , lấy bột lường sẵn 500gr ,đổ 1 cách từ từ và lấy đôi đũa quậy đều , cho đến khi bột quến thành cục. Sau đó , lấy bột rải lên bàn hay trên bank (thành bếp ), lấy bột xoa trên tay và bắt đầu nhồi cho đến khi bột vừa săn lại .Lấy cái cây lăn (giống cái chày) lăn bột trên thành bếp , cục bột thành hình vuông . Cắt bơ cho mỏng (chú ý bơ hay dính vào dao , nếu có dao bằng nhựa dễ cắt , khicắt bơ nhớ lấy cái chảo để gạt bơ , vì bơ dính vào dao, rất khó bỏ vào bột). Bỏ bơ vào bột (khi lăn bột thành hình vuông , chỉ bỏ phân nữa miếng bột hình vuông )sau đó xếp bột lại , có nghĩa là bột nó nằm ngay chính giữa )bỏ miếng bột bào cái dĩa , bỏ vào tủ lạnh mát chừng 20 đến 30 phút .
    Lấy cục bột trong tủ lạnh mát , lấy bột mỏng rải trên thành nhà bếp , bỏ cục bột lên trên , lấy cái lăn , lăn qua lăn lại , cho bột mỏng (chú ý bơ luôn luôn nằm chính giữa của miếng bột , khi mình lăn qua lăn lại , làm nhẹ nhàng ,khi miếng bột được cán mỏng thành hình vuông , thì mình cầm dao sắn thành 20 miêng bột hình vuông . lấy miếng giấy bỏ vào đò nướng,Cầm miếng bột hình vuông , bẻ 4 góc (hình quai vạt) lấy cái tay nhấn chính giữa để đổ nhưn .Lấy cái chén đổ Marsan và sữa hay nước , quậy đều cho đến khi nó tan đặc sệt , thì cầm muỗng cà phê đổ vào cái bánh (hình vuông )
    Vặn lò nóng khoảng chừng 5 hoặc 7 phút , khoảng 180 độ., bỏ vào nướng , nhưng thỉnh thoảng canh chừng , khi bánh màu vàng thì nhắc bánh ra , chờ 10 phút , lấy đường kết tinh quậy đều với nước, khi tan , đường gần dính cục,lấy muỗng cà phê đổ trên bánh , và rải hạt hạnh nhân.

    Đây là bánh đã làm xong

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 P1100654
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Empty Bánh Budapest Roll

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:23 pm

    Hôm nay GL có cháu gái về thăm cha mẹ , cả hai cha con cùng làm bánh .

    Công thức :
    6 cái trứng gà
    4 dl đường
    150gr Hazelnut(Hạt dẻ ) hay Malda (hạnh nhân )
    1/DL Maizena (bột bắp )
    1/2 Marsan power (kem loại bột )
    1 mỗng cà phê Cacao bột( còn gọi là bột chocola đen)
    1/2 dl đường kết tinh .
    3dl whipped cream
    1 hộp Mandarin Segments 312gr

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 157iu4j
    Tất cả các thứ để chuẩn bị làm bánh Budapest Roll

    Trước tiên rang hạt dẻ , bỏ vào nồi vặn số 6 sau đó vặn nút số 2 ,lấy đũa đảo đi đảo lại , cho đến khi hạt dể vàng , bỏ vào cái cối nhỏ đâm cho gần nhuyễn , bỏ vào dĩa nhỏ .
    Bỏ 3dl whipped cream vào thố , lấy cái máy đánh trứng , cho nó đánh đều , khi nào đặc sệt thành kem và để sang 1 bên .
    Bỏ 6 cái trứng , chỉ lấy lòng trắng , bỏ 4dl đường (nhớ bỏ đường từ từ )cho máy đánh đánh trứng , nó đánh khoảng 13 phút hoặc 15 phút , khi nào đường và lòng trứng gà nó quện lại , thì bỏ hạt dẻ (đã xay nhuyễn ),bột bắp , bột chocola ,marsanpower (kem bột ) lấy đũa quậy đều , đổ vào miếng giấy lót trên cái khay (nhớ đổ đều , đừng bên ít , bên nhiều ).

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Jtq4vo
    Đổ hạt dẻ chung với lòng trắng trứng gà trộn lẫn bột mì , bột bắp chuẩn bị nướng

    Vặn lò 5 phút , sau đó vặn 175 độ , nướng đúng 20 phút . Sau đó nhắc ra , để nguội chừng 10 phút, rồi lật úp miếng giâýnướng bên dưới , cho miếng giấy đã nướng nằm phía trên và lột miếng giấy bỏ , rồi đổ whipped cream (khi đã đánh thành kem )nhớ lấy cái dao nhựa quết cho đều và khui hộp quýt , bỏ nước (rửa sơ qua , cho ráo nước ) bốc từng múi quýt xếp phía trên whipped cream . Rồi cuộn tròn (nhớ nhẹ tay ).
    Khi cuộn tròn xong , lấy đường kết tinh trộn lẫn chút ít chocola bột , cho chút nước , rồi rải lên bánh cho đẹp mắt , khi ăn lấy dao cắt từng miếng .

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 15moj8x
    Bánh đã nướng xong ,bỏ kem , quít và chuẩn bị cuộn trong và nấu chút bơ trộn lẫn Ca cao để làm lằn ngang dọc cho bánh thêm đẹp

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 2ymu545
    Chiếc bánh đã cuộn xong và lấy dao có khứa cắt miếng nhỏ

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 9ub6mq
    Miếng bánh đã cắt nhỏ và được trang trí với bơ trộn lẫn Ca cao cho đẹp mắt
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Empty Bánh tráng cuốn thịt Ba rọi và Tôm

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:24 pm

    Nguyên liệu

    1 bịch bánh tráng loại mỏng
    1 trái dưa leo
    1 bịch rau quế
    1 bịch rau thơm
    1 hủ tương xay nhuyễn
    1 bịch rau xà lát
    1 bịch bún gạo 400gr
    1 bịch tôm 500gr, loại đã luộc sẵn
    1/2 kg thịt ba rọi

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Zna00g

    Cách làm

    Bánh tráng nhúng vào thố nước nóng , cho bánh tráng mềm , sau đó bỏ bún , dưa leo , rau xà lách
    bỏ tôm , thị ba rọi , rau quế ,rau thơm vào chính giữa và gói lại .
    Lấy tỏi và dầu ăn phi cho thơm , bỏ tương hột đã xay nhuyễn vào , xào sơ qua và cho thêm chút bột ngọt .
    Lấy bánh tráng chấm với tương xào với tỏi hay chấm với nước mắm và cho thêm 1 lát ớt cho the miệng , dễ ăn .

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Biuu8l
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Empty Bánh Tét

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:25 pm

    Nguyên liệu


    1kg nếp
    2muỗng đường
    2 muỗng cà phê muối
    1 hộp dừa 400ml
    1 chén lá dứa
    1/2kg thịt ba chỉ
    1 gói đậu xanh 400gr
    củ hành tím
    3 tép hành lá
    Tiêu , muối bột ngọt , dầuhào .

    Cách làm

    Thịt ba rọi xắt dài khoảng hơn gang tay , ướp chung với củ hành tím và hành lá cho tiêu , bột ngọt, dầu hào để trong tủ lạnh mát 1 đêm.
    Đậu xanh nấu chung với dừa bỏ chút muối , nấu chín tan nhuyển , để nguội , cán đậu xanh ra , bỏ thịt vào chính giữa ,nắn cho tròn và để 1 bên .
    Nếp phải ngâm 12 tiếng , sau đó bỏ vào chảo (loại chống dính)đổ nước cốt dừa và lá nước lá dứa vào trộn đều và sào lửa nhỏ cho đến khi sền
    sệt , nhắc chảo để ra ngoài .
    Lấy lá chuối lau sạch và khô , đổ gạo nếp đã xào cho nhân (đã làm sẵn và vo tròn)vào chính giữa , bẻ gập lá chuối 4 góc và buộc sơ qua . xong buộc lần thứ 2 và
    xiết đừng cứng qua , để khi luộc gạo còn nở ra .
    Bỏ vào nồi nấu lửa cho lớn hết cỡ , khi sôi , giảm lửa từ số lớn xuống nhỏ khoảng số 2 , nấu khoảng 5 đén 6 tiếng .

    Đây là hình bánh tét do gia đình Già Làng gói , đã luộc chín và cắt ra dĩa , từng khứa có màu xanh của lá dứa .

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 20ae43s
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Empty Cách làm đậu hũ

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:27 pm

    Cách làm đậu hũ theo kinh nghiệm

    Nguyên Liệu và cách làm .

    350 gr đậu nành .
    5 Lít nước
    3 muỗng cà phê muối
    5 muỗng lớn giấm .



    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 33w5cau

    Lấy tất cả đậu nành bỏ vào cái thố ngâm với nước lạnh khoảng chừng 7 tiếng , sau đó chia làm 2 , bỏ vào máy xay sinh tố xay 2 lần , vắt bỏ bã lấy nước đậu nành bỏ vào nồi (nhớ chia ra mỗi lần vắt 2 lít rưỡi

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 O9jx3c

    Sau đó bỏ tất cả vào cái khuôn (trong cái khuôn có miếng vải mỏng )


    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 28gys7kBếp Nhà Già Làng - Page 2 2uetuux

    Khi làm xong thì chờ 5 phút , khi ráo nước thì lấy đem chiên nguyên cả miếng , nhớ cho hơi nhiều dầu , lâu lâu nghiêng cái chảo để cho nó chín đều .


    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 125nri8Bếp Nhà Già Làng - Page 2 2uo30cw

    Bây giờ thì cách làm đậu hũ đã hoàn thành và đã được dọn lên bàn ăn với dĩa rau muống và chén tương ớt

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 2zqd2yq.
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Empty Bánh Buns

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:28 pm

    Công thức

    1 cái trứng gà (eggs)
    50g jeast (chất men )
    100g bơ ( beau )
    3dl sữa ( milk)
    0,5 muỗng cà phê muối( stk salt)
    1 tsk (muỗng rất nhỏ ) kardemuma (lọai quế rất thơm )
    1dl đường cát trắng (sugar)
    1 lit bột mì (Flour)
    1 gói nhỏ giống như hạt dẻ ( mandelmassa) hay gói bột dừa( coconut pulp)
    1 lít sữa (milk)
    5 muỗng đường kết tinh (granulated suga )
    1 hộp whipped cream (giống như sữa đặc )
    Làm 14 cái bánh .

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 X1gkg7

    Cách làm :
    Bỏ bơ vào nồi nhỏ , nhắc vào bếp , cho bơ tan , chờ 5 phút cho bơ nguội , sau đó bỏ sữa vào quậy đều và đổ vào cái thố , lấy jeast (cục men)
    bóp nhỏ bỏ vào cho tan , cho bột vào (Nếu có máy đánh trứng , thì lấy nó để trộn bột , khi nướng bột sẽ rất mềm , không bị dính cục.)
    bỏ 1 tsk (muỗng rất nhỏ ) kardemuma (lọai quế rất thơm ),1dl đường cát trắng ,0,5 muỗng cà phê muối( stk salt).
    Khi nhồi bột xong , chờ 10 hay 15 phút cho bột nổi , sau đó lấy đò lăn bột , lăn cục bột thành hình vuông và lấy dao bằng nhựa cắt thành
    14 miếng , sau đó nặn từng cái bánh cho tròn , đẹp mắt , rồi lấy 1 miếng giấy nướng bánh bỏ vào cái khay , xếp từng cái bánh cho vào khay.
    Vặn lò cho cho nóng 30 độ , chờ khoảng 10 phút ,lấy cái trứng gà , quậy cho đều và quệt vào 14 cái bánh, đem bánh vào nướng và nướng đúng 30 phút .(chú ý đừng nướng quá vàng sẽ xấu cái bánh )
    Nhắc cái khay bánh , chờ 10 phút khi bánh nguội , lấy dao cắt phía trên (gần chóp của bánh ) khoét cái lỗ bằng nắp bia .
    sau đó lấy 1 gói nhỏ giống như hạt dẻ ( mandelmassa) hay gói bột dừa( coconut pulp) đổ vào cái nồi nhỏ , cho ít sữa, ít đường và cho 1 ít bột (bột bánh khoét
    lỗ của bánh còn dư) trộn chung , nấu sơ qua , nhẳc ra ngoài ,để nguội , chờ 10 phút , kế tiếp lấy cái muỗng đổ vào 14 cái bánh , để làm nhưn ( đổ vào
    các bánh khi đã khoét lỗ )chú ý nhớ nếm nhân có vị chưa ngọt nên cho thêm chút đường .
    Kế tiếp lấy 1 hộp whipped cream (giống như sữa đặc ) bỏ đường chút ít , cho chút ít bột vanile, đường bỏ tùy theo ý thích , đừng quá lạt , lấy cái máy đánh trứng , đánh vặn số 3 hoặc bốn , đánh cho đến khi nào nó đặc thành kem thì ngưng , rồi lấy cái muỗng múc bỏ vào cái bánh (đổ vào phía trên nhưn của hạt dẻ ).
    Sau đó lấy từng miếng bánh (khi cắt bỏ ra ngoài )úp phía trên , rồi lấy cái sàng nhỏ , lấy đường kết tinh rải phía trên .
    Trong bánh buns còn gọi là bánh Semla , khi ăn nó có mùi vị : Quế hơi the , mùi béo của hạt dẻ , mùi thơm của bột vanile ,và mùi kem (nếu làm bánh
    quên bỏ vanile thì mùi kem có mùi sữa rất khó ăn , đừng cho đường nhiều , mất mùi ngon của bánh và bột phải loại tốt và nướng đừng để khét .
    Cám ơn tất cả diễn đàn đã coi cách làm bánh của GL,

    Bánh nướng đã hoàn thành .

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Nxke2d
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Empty Chả Thịt (Giò Sống)

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:29 pm

    Công thức

    Nửa ký thịt xay
    1 muỗng cà phê muối
    2 muỗn cà phê nước mắm
    3 muỗng dầu ăn
    1 muỗng bột năng
    1 chút bột nổi (Baking power)
    1 chút bột ngọt

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 2efunew

    Nhồi xong bỏ vào tủ lạnh đông đá 4 tiếng
    Lấy ra khỏi tủ lạnh đá, chia làm 3 phần bỏ vào máy xay, mỗi phần bỏ vào 6 con tôm
    Mỗi phần bỏ thêm 2 muỗng nước lạnh và xay lại lần nữa .
    Khi xay xong , có thể vào chảo chiên ,hoặc dồn hũ hoa(mướp đắng) hay nấu canh bắp canh .
    Khi nấu canh bắp cải , trước tiên luộc bắp cải hơi chín , nhắc ra , lấy lá cải gói lại thịt đã xay xong và lấy tăm ghim lại )bỏ vào nồi nước sôi , nấu vừa chín nêm thêm muối và ít bột ngọt, bỏ hành lá và nhắc ra .
    Khi chiên xong , lấy dưa leo hay cà chua , nếu có ngò rí bỏ phía trên càng đẹp .
    Mến chúc mọi người nấu ăn món này thành công .

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 282q9v8
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Empty Bánh Lá Chuối Hấp

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:34 pm

    trái chuối già
    1 chén đường
    1 muỗng cà phê muối
    1 hộp nước cốt dừa
    1 kg nếp
    1 xấp lá chuối


    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 2lieq7t

    Cách làm

    Lấy 6 trái chuối , cắt mỗi trái thành 4 khúc ướp chung với 1 ít muối , nửa chén đường khoảng 10 phút và bỏ vào tủ lạnh mát ướp cách đêm .
    Lấy chảo không dính , bỏ vào một lon nước cốt dừa và 1 chén nước lá dứa , miền bắc còn gọi là lá dự (nhớ lấy máy xay lá dứa cho nhuyễn , vắt lấy nước )bỏ nếp vào , xào cho đến khi hơi cạn nước , nhắc chảo ra .

    Cắt lá chuối khoảng 20 hay 22cm , bỏ vào khoảng một muỗng rưỡi nếp , để miếng chuối ngay chính giữa , ép cho đều 2 bên và gói lại .
    Bỏ vào xửng hấp bánh bao 45 phút thì nhắc nồi ra . Khi lấy bánh ra , chờ hơi nguội có thể bỏ vào tủ lạnh đá , khi cần cứ lấy bánh ra và bỏ vào máy hâm , hâm lạ hơi nóng , ăn rất ngon , thơm .


    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 2hdxufr
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Empty Bánh Mì Pháp (Bread Baguette )

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:35 pm

    Công thức

    25 gam men (Yeast)
    5 dl nước
    1 muỗng muối
    2 muỗng dầu ô liu
    13 dl bột mì
    2 DL sữa

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Imkk8w
    Các thứ để chuẩn bị làm bánh

    Cách thức làm bánh .

    Trước tiên bỏ nước vào cái nồi vặn lửa cho hơi nóng , sau đó nhắc ra , bỏ ngón tay vào , canh chừng 37 độ , sau đó bỏ bột men vào quậy đều , cho muối , dầu ô liu. sau đó cho bột vào , cứ từ từ bỏ bột bào và cầm đôi đũa quậy đều cho đến khi bột dính cục , sau đó lấy bột thoa vào tay nhồi cho đều , khi bột bóng láng , vặn lò hơi ấm , bỏ vào lò 20 phút , đem cắt làm 4 và nắn thành 4 cái bánh , lấy 1 cái trứng gà quậy đều và phết lên cái bánh cho có màu vàng , lấy miếng vải ủ lên , khoảng chừng 20 phút , vặn lò 275 khoảng 5 phút và đem mướng 15 phút

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 2ib2tmb
    Bánh đã ủ và nổi phồng lên , chuẩn bị làm nặn bánh và đem nướng

    Bánh mì nóng hổi mới ra lò nhe

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 35klhy8

    Chú thích của GL:
    Bên Thụy Diển họ gọi là DL có nghĩa đo lường bằng cup . Vì nhà GL làm bánh có cái cup giống như cái lon , nó ghi rõ , bao nhiêu , để mình lường bột, trước khi . GL coi trong gói bột mì nó ghi rõ 1 1/2DL thì tương đương 90g.
    Còn 1 msk thì tương đương 9g.[/center]
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Empty Bánh Pizza

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:37 pm

    Món bánh Pizza này Già Làng hay làm , khi các con đi học xa về thăm cha mẹ . Làm bánh Pizza thông thường làm bằng thịt gà , bò , hay thịt heo . Nhưng Hai Lúa thích làm bằng thịt gà , vì nó dễ làm và không mất thời gian .

    Hai Lúa làm bánh để 4 người ăn .
    Nguyên liệu :
    Đùi gà 2 cái (bỏ da và lắt thịt )
    Nấm hộp 1 hộp.
    Hành trắng 1/2 củ
    Cà chua hộp (quệt chút ít )
    Bột pizza( cho có mùi thơm)
    200gr bột .
    100gr phô mai (bào nhuyễn )
    1/2 gói bột nổi
    3 muỗng cà phê bột bắp .
    1 hộp khóm .
    2 muỗng cà phê giấm
    1dL nước
    vài bẹ bắp cải .
    1 chút ít ớt tây (loại khô ).

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 2u55nbs
    Món gà trong bịch , bỏ ra ngoài 2 cái đùi , cho tan đá .

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 1fxzc3
    Tất cả gia vị để chuẩn bị làm bánh Pizza

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 4ggimw
    Nấm rơm hộp , thịt gà Xào ,củ hành sắt nhỏ , gia vị Pizza

    Thịt gà khi đã tan đá , sắt nhỏ và ướp với chút muối và gia vị pizza và cho chút ớt tây (loại khô )ướp khoảng chừng 20 phút cho thịt thấm với gia vị và đem sào , và chuẩn bị bắp cải sắt nhỏ rửa sạch và ngâm với muối vớt ra và trộn chung với giấm , khui 2 hộp nấm và khóm và sắt từng miếng nhỏ .

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 35b57qu
    Bánh Pizza đã làm xong chuẩn bị nướng

    Cách thức làm bánh Pizza

    Lấy1 cái thố , đổ 1DL nước , bỏ vô 1/2 muỗng cà phê muối , 1/2 bịch bột nổi (Jeat), quậy đều cho bột nổi , muối tan ra , bỏ 3 muỗng cà phê bột bắp , 300 gr bột mì và lấy tay bóp cho đều , nếu bột qua nhão , thêm chút bột , nếu bột quá khô , thêm chút nước .
    Sau đó lấy 1 miếng giấy nướng bánh , bỏ cục bột đã nhồi xong , lấy tay lăn thành vòng tròn , sau đó lấy cái vung nồi lớn , chụp lên và lấy cái dao , cắt vòng tròn cho đẹp cái bánh .
    Sau đó đổ cà chua xay nhuyễn ( nhớ bỏ vào chén và bỏ bớt nước và bỏ vào đó 1 chút muối )rải đều trên cái bánh và sắt hành củ và khóm , nấm và bỏ thịt và rải phô mai ,bột ớt tây và bột bánh Pizza .
    Vặn lò Maximum cho thiệt nóng khoảng 5 đến 7 phút , sau đó bỏ bánh vào và vặn số nhỏ 180 độ và nướng 17 phút và lấy bánh ra .

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Dlrgxh
    Đây là cái bánh đã nướng xong , và dĩa bắp cải đã trộn giấm , và 2 tuýp gia vị rải lên Pizza để ăn cho có hương vị thơm ngon .
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Empty Cháo Rắn Hổ

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:39 pm

    GL thì lúc nào cũng thích món ăn đặc sản quê hương việt nam , đặc biệt thịt rắn món này thì GL thích nhất , hy vọng khi GL upload món này , chắc phái nữ cũng tham gia hưởng ứng nếm thử mùi vị thịt rắn , thơm ngon , béo , hương vị miền quê Việt Nam

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Ranho

    1 con rắn hổ khoảng 1 kg
    1/2 lon gạo
    100 gram đậu xanh
    1 nhúm rau dăm
    vài tép hành , ngò gai ,lá cách cộng thêm gia vị muối , bột ngọt , tiêu , tỏi ớt hiểm .

    Cách thức làm rắn .
    Khi làm rắn phải có thêm người khác phụ , nếu sơ ý sẽ bị rắn hổ cắn.
    Cắt cổ rắn , cầm lưỡi dao khứa từ cổ rắn xuống đuôi , móc hết ruột gan ,bao tử liệng bỏ , sau đó tìm rơm đem thui cho vàng , (nhớ chặt cái đầu đem đốt thành than hay đem chôn kỹ , nếu sơ ý đạp vào có thể bị nhiễm trùng chân )
    Sau đó nhắc 1 nồi nước sôi , đem gạo rang cho hơi vàng , đổ nước vô nấu cháo , khi gạo bắt đầu hơi mềm cho nguyên con rắn (Khi được thui vàng , nhớ rửa cho sạch ) khi rắn chín vớt ra xé ra từng miếng bỏ vào dĩa , bỏ vô lá cách ,ngò gai , hoặc rau thơm . Còn nồi nấu cháo nêm gia vị gồm bột ngọt , tiêu , ớt , hành cho có mùi thơm, khử mùi tanh .
    Đây là dĩa rắn khi đã nấu xong .

    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Rannauxong

    Sponsored content


    Bếp Nhà Già Làng - Page 2 Empty Re: Bếp Nhà Già Làng

    Bài gửi  Sponsored content

      Similar topics

      -

      Hôm nay: Sun May 19, 2024 11:01 am