minhchau

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
minhchau

Tự tình cùng thơ nhạc...Ấm áp với bếp nhà...


    Góp bếp Katie (Cutie)

    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

     Góp bếp Katie (Cutie) Empty Góp bếp Katie (Cutie)

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:48 pm

    Thực đơn:

    - Bánh Bao
    - Bánh Bèo
    - Bánh Bò Hấp
    - Bánh Bò Nướng
    - Bánh Bột Lọc
    - Bánh Củ Cải
    - Bánh cuốn
    - Bánh Đúc Mặn
    - Bánh Khọt
    - Bánh Tôm Chiên
    - Bánh Mì Tôm Chiên
    - Bánh Tét
    - Bò Bía
    - Bánh Bông Lan Lá Dứa
    - Bánh Bột Lọc
    - Bánh cuốn
    - Bánh Đúc Mặn
    - Bánh Tét & Dưa Món
    - Bún Mọc
    - Chả cá rô phi
    - Chả ram & Nem Nướng
    - Chuối chiên
    - Clams Xào Dầu Hào Lá Quế
    - Cream Puffs
    - Cua Rang Me
    - Dưa Cải Chua
    - Đậu Bắp Xào
    - Gỏi ngó sen
    - Há Cảo, Mango Shrimp, Xíu Mại, Soup Măng Cua....
    - Hot Wings
    - Kim Chi
    - Mắm Tôm Chua
    - Mì Xá Xíu
    - Mussels nướng bơ và dầu hào
    - Nem Chua Bò
    - Rau Câu
    - Thịt Kho Trứng
    - Thịt nguội ăn bánh mì

    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

     Góp bếp Katie (Cutie) Empty Mì Xá Xíu

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:49 pm

    Mì Xá Xíu

     Góp bếp Katie (Cutie) Mixaxiufb3

    Vật Liệu:

    - 1 vĩ xương heo
    - 1 vĩ xương gà
    - 1 con mực
    - 1 củ hành tây
    - Đường phèn, muối, bột nêm
    - Xá xíu
    - Mì

    Cách Làm:

    - Xương heo, xương gà trùng nước đầu bỏ đi, sau đó rửa sạch cho nước vào bắt lên bếp để lửa medium hầm, con mực rửa sạch nướng sơ qua cho thơm rồi thả vào nồi nước soup, và cho củ hành tây vào luôn nha. Nhớ hớt bọt nha, cho nước soup trong. Sau đó nêm nếm vừa ăn.

    - Cho mì ra tô và cho xá xíu lên rồi chan nước soup......



     Góp bếp Katie (Cutie) L3rd4
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

     Góp bếp Katie (Cutie) Empty Thịt nguội ăn bánh mì

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:50 pm

    Thịt nguội ăn bánh mì

     Góp bếp Katie (Cutie) Thitnguoiel6


    Vật Liệu:

    -1 miếng thịt ba rọi hay thịt đùi
    -1/3 túi gia vị xá xíu đo đỏ của tàu
    -2 tablespoons xì dầu
    -2 teaspoons đường
    -1/2 teaspooon tiêu
    -3 tép tỏi băm nhỏ
    -2 củ hành hương băm nhỏ
    -1 lon nước dừa kho thịt
    -1 lon nước lã
    -Vài giọt màu đỏ
    -Dây cột

    Cách Làm:

    - Thịt rửa sạch và để ráo

    - Cho 1 lon nước dưà và các gia vị tiêu, bột xá xíu, đường, xì dầu, tỏi, hành, vài giọt màu đỏ trộn đều, đậy nắp lại, bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm.

    -Ngày hôm sau mang ra, lấy miếng thịt ra cuộn lại, dùng giây cột chặt tròn lại. Xong bỏ vào nồi, đổ lại cái nước ướp thịt và cho thêm 1 lon nước lọc đổ ngập miếng thịt, nêm thêm 1 tablespoon xì dầu, tí muối để bọt được đọng lại dễ hớt. Xong cho lên bếp đun sôi, hớt bọt, hạ lửa xuống cho medium, trở mặt thịt cho đều. Khoảng 1 đến 1 1/2 hr thì thịt chín. Vớt thịt ra, bỏ vào dĩa, để nguội cho vào tủ lạnh cho thịt được cứng dễ cắt.

    -Thái thịt ra mong mỏng cho vào bánh mì, thêm vài lát dưa chuột, đồ chua, ngò, hành tây, vài miếng ớt, chan nước sauce lên.

     Góp bếp Katie (Cutie) L3rd4
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

     Góp bếp Katie (Cutie) Empty Rau Câu

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:53 pm

    Rau Câu

     Góp bếp Katie (Cutie) Hoamai3jj

     Góp bếp Katie (Cutie) Hoacuc5lz


    Vật Liệu:

    - 1 gói agar powder 25g
    - 1.5 lít nước
    - Đường, khuôn, food color, sữa, cafe , nước dừa

    Cách Làm:

    - Cho nước và agar vào xoong quậy cho bột tan rồi cho đường vào, đợi sôi lên lần nữa là được.
    -Trang trí tùy theo ý thích


     Góp bếp Katie (Cutie) L3rd4
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

     Góp bếp Katie (Cutie) Empty Re: Góp bếp Katie (Cutie)

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:53 pm

     Góp bếp Katie (Cutie) Banhtet3oy


    Bánh Tét

    Vật Liệu: (4 đòn bánh)

    - 2.5 lbs nếp
    - 1.5 gói đậu xanh không vỏ
    - 2 lbs thịt ba rọi
    - Hành tím
    - Lá chuối, dây cột bánh, plastic wrap
    - Muối, tiêu

    Cách Làm:

    - Nếp ngâm qua đêm, rửa sạch, để ráo, nêm 1 muỗng cafe muối.
    - Đậu xanh ngâm qua đêm, rửa sạch, để ráo, luộc chín rồi đánh nhuyễn, nêm chút muối
    - Hành tím cắt nhỏ, phi thơm rồi cho vào đậu xanh cho thơm
    - Thịt ba rọi: rửa sạch, cắt miếng, ướp muối, tiêu cho mặn một chút, để qua đêm cho gia vị thấm.
    - Lá chuối: cắt từng lá dài, rửa sạch, để ráo.
    - Để miếng plastic wrap, rồi lá chuối trải 3 lớp, múc nếp trải dài, cho đậu xanh vào rồi thịt ở giữa, gói lại hình tròn, dài, buộc dây thật chặt.
    - Cho bánh vào nước, phải giữ nước ngập bánh, đậy kín. Luộc bánh khoảng 8-10 tiếng, nếu nấu nồi pressure cooker thì khoảng 5-6 tiếng là bánh chín. Vớt bánh ra bỏ vào nước lạnh khoảng 3 phút, đem ra lăn cho ráo nước, bánh nên để nằm hoặc treo lên nha.


    Được sửa bởi Admin ngày Sat Dec 01, 2018 4:58 pm; sửa lần 1.
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

     Góp bếp Katie (Cutie) Empty Dưa Món

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:57 pm

    Dưa Món


    Vật Liệu:

    - 1 củ cái trắng
    - 1 củ carrot
    - 2 trái dưa leo
    - 2 trái su hào
    - 1 hộp củ kiệu nhỏ
    - 8 trái ớt đỏ
    - Muối, nước mắm, đường

    Cách Làm:

    Củ cải, carrot, dưa leo, su hào cắt miếng tùy ý, xóc qua với 1 tí muối, để khoảng 1 tiếng, mang đi xả qua nước lạnh, để cho ráo nước. Đem phơi cho héo khô hoạc là xấy trong oven cho khô.

    - Nước mắm 1 chén và 2 cups đường, nấu sôi, đề nguội. Mặn, ngọt nhớ nêm theo ý của mỗi người nha.

    - Cho tất cả đồ khô dã sấy vào cái hủ cùng với củ kiệu,ớt, sau đó đổ nước mắm vào, để khoảng 3-4 ngày là dùng được



     Góp bếp Katie (Cutie) L3rd4
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

     Góp bếp Katie (Cutie) Empty Dưa Cải Chua

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:59 pm

    Dưa Cải Chua


     Góp bếp Katie (Cutie) Duacai3is

    Vật Liệu:

    -3 lbs cải làm dưa
    -1 bó hành lá hay hành tây, hay hành hương tùy thích
    -4 tép tỏi
    -8 cups nước đun sôi
    -1/2 chén muối
    -1/2 chén đường

    Cách Làm:

    - Cải mua về, rữa sạch, cắt khúc, để ráo nước. Hành lá cũng cắt khúc luôn. Tõi cắt lát mỏng
    - Muối, đường cho vào nồi nước nấu sôi để nguội. Cải, tỏi, hành cho vào hủ, sau đó cho nước muối đường đã pha vào xấp mặt cải. Để bên ngoài khoảng 4 ngày là dùng được.


     Góp bếp Katie (Cutie) L3rd4
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

     Góp bếp Katie (Cutie) Empty Bún Mọc

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 5:00 pm

    Bún Mọc

     Góp bếp Katie (Cutie) Bunmoc6ik

    Vật Liệu:

    -1 lb sườn heo
    -1/2 lb giò sống
    -Chả chiên
    -Chả lụa
    -1 củ cải trắng
    -2 tai nấm mèo cắt sợi
    -1 củ hay tây
    -2 củ hành hương
    -1 bó hành lá
    -Bún gói sợi nhỏ .
    -Đường, muối, bột nêm, tiêu
    -Salad, rau thơm, giá

    Cách Làm

    -Sườn heo rửa sạch, chặt khúc khoảng 2 lóng tay, trụn sơ nước sôi cho ra bớt bọt. Cho nước vào nồi đun sôi, hầm với củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc to cho có nước ngọt, cùng với 1 củ hành tây. Nêm nước lèo với muối, đường phèn cở ngón tay cái, bột nêm.

    -Bún ngâm 3 hours rồi luộc mềm, bỏ ra rổ cho ráo nước

    -Hành hương cắt lát mỏng, phi vàng .

    -Hành lá cắt nhỏ cho vào đĩa .

    -Chả chiên, chả lụa: cắt lát mỏng để vào đĩa

    -Nấm mèo ngâm mềm cắt sợi rồi băm nhuyễn, trộn vào giò sống .

    -Khi sườn vừa mềm, dùng teaspoon nhúng chút dầu ăn dích từng viên giò sống vào nồi nước lèo đang sôi . Nêm nếm vừa ăn .

    -Bún bỏ vào tô rồi cho lên mặt bún: hành lá, hành phi, vài lát chả chiên và chả lụa . Chan nước lèo, sườn heo và giò sống lên tô bún . Ăn với rau sống


     Góp bếp Katie (Cutie) L3rd4
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

     Góp bếp Katie (Cutie) Empty Chả Ram - Nem Nướng

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 5:03 pm

     Góp bếp Katie (Cutie) Charamnem6tx

    CHẢ RAM

    Vật Liệu:

    -Tôm lột vỏ chừa đuôi
    -Tiêu,đường, nước mắn
    -Hành lá cắt khúc
    -Bánh tráng

    Cách Làm:

    -Tôm lột vỏ, chà muối rửa sạch để ráo, ướp với xíu nước mắn, tiêu, bột nêm, đường cho thấm khoảng 15 phút. Sau đó cho hành lá và tôm vào cuốn trong bánh tráng, nhớ để cái đuôi tôm ra ngoài cho đẹp nha .


    Nem Nướng

    Vật Liệu:

    -2 lb thịt nạc vai
    -1/2 củ tỏi
    -2 củ hành hương
    -1 1/2 muổng canh mật ông
    -1 muổng cafe muối
    -1 muổng canh đường
    -1 muổng canh xả bầm
    -3 muổng canh nước mắm
    -1 muổng dầu ăn
    -1 muổng cafe tiêu
    -chút bột ngọt

    Cách Làm:

    - Thịt mua về rửa sạch để cho ráo, cho vào máy xay thật nhuyễn (thường Cutie xay 2 lần). Có thể nhờ mí ông ở chợ xay giùm

    - Tỏi, hành cho vào cối hay máy xay nhuyễn, cho tất cả gia vị vào rồi cho thịt vào nhồi khoảng 1/2 tiếng cho thấm. Sau đó để vào tủ lạnh qua đêm. Sáng lấy ra khỏi tủ lạnh, và để khoảng 2 hay 3 tiếng cho thịt mềm và tan bớt đá rồi bỏ thịt vào máy xay thêm lần nữa.

    - Vo từng viên tròn nhỏ, bỏ vào mấy cây skewers nướng lửa 350 F

    - Note: Nếu muốn làm nem nướng tôm thì pha 1/2 tôm và 1/2 thịt cho nó ngon nha.


    Nem Nướng Nhà Nghèo ...

     Góp bếp Katie (Cutie) Nemnuongva5

    Vật Liệu:

    -3 lbs thịt xay nhuyễn có chút mở
    -5 muỗng soup nước mắm ngon
    -4 muổng soup đường
    -1 muổng soup mật ong
    -7 muổng canh nước lọc
    -1 muổng canh bột năng
    -1 củ tỏi bằm nhuyễn
    -1/2 gói bột nổi Alsa
    - 1 muổng soup thính
    - 1 muỗng cafe tiêu

    Cách Làm:

    - Cho tất cả gia vị vào trộn đều rồi cho vào thau thịt , nhồi cho đến khi thịt dẻo. Để vô tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
    - Vo từng viên lớn nhỏ tùy ý nhen, thoa dầu lên khay, cho thịt vô. Thoa dầu lên viên nem. Nướng oven đả mở nóng 375 độ .
    - Canh thịt vừa vàng là trở qua mặt kia nướng tiếp.Tổng cộng khoảng 20 - 30 phút là xong. Không nên nướng lâu , thịt bi khộ sẽ không ngon.

    Nước Tương:

    - Tương hột loại ngon
    - Chè đậu
    - Gan heo
    - Đường, Ớt
    - Bột năng hòa với nước lạnh
    - Tỏi

    Tương hột, chè đậu và gan heo xay nhuyễn. Dẩu nóng cho tỏi vào phi cho thơm rồi cho gan heo vào xào cho thật chín rồi cho tương hột và chè đậu vào, nêm đường, muối, nước và bột năng. Trộn đều cho tương sền sệt là được. Khi ăn rắc đậu phọng đâm nhuyễn và ớt.

    Enjoy...


     Góp bếp Katie (Cutie) L3rd4
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

     Góp bếp Katie (Cutie) Empty Thịt Kho Trứng

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 5:04 pm

    Thịt Kho Trứng

     Góp bếp Katie (Cutie) Thitkhotrung7hg

    Vật Liệu:

    - 1 miếng thịt ba rọi hay thịt đùi
    - 6 trứng gà
    - 1 trái dừa xiêm hay dùng coco soda cũng được
    - Nước mắm, đường, tiêu, bột nêm
    - Hành hương

    Cách Làm:

    - Thịt rửa sạch, luộc sơ rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp với nước mắm, hành, tiêu, bột nêm khoảng 30 phút.
    - Dầu nóng cho đường vào, khi thấy đường ngã màu vàng thì cho hành hương vào, thấy hành thơm vàng thì cho thịt vào đảo qua lại, thấy thịt xăng lại thỉ cho nước dừa, trứng, ớt vào, nêm nếm cho vừa ăn, rồi đề lửa riu riu cho thịt thắm.



     Góp bếp Katie (Cutie) 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

     Góp bếp Katie (Cutie) Empty Cream Puffs

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 5:05 pm

    Cream Puffs

     Góp bếp Katie (Cutie) Creampuff2yv

    Vỏ Bánh :

    - 1 cup nước
    - 1 cup All-purpose flour
    - 1/2 cây bơ
    - 4 large eggs
    - 1 tsp đường
    - 1/4 tsp muối

    Cách Làm Vỏ Bánh:

    - Thịt rửa sạch, luộc sơ rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp với nước mắm, hành, tiêu, bột nêm khoảng 30 phút.
    - Dầu nóng cho đường vào, khi thấy đường ngã màu vàng thì cho hành hương vào, thấy hành thơm vàng thì cho thịt vào đảo qua lại, thấy thịt xăng lại thỉ cho nước dừa, trứng, ớt vào, nêm nếm cho vừa ăn, rồi đề lửa riu riu cho thịt thắm.


    Nhân Cream

    Cách Làm Nhân :

    - Đánh lòng đỏ trứng với đường và bột. Cho sữa vào nồi để lên bếp cho sôi vừa tới, đem xuống đổ từ từ vào trứng quậy đều tay. Xong đổ lại nồi đem lên bếp quậy cho đặt với lữa nhỏ. Thấy bột đặt thì cho bơ và vani vào quậy mịn lại rồi cho ra tô để nguội rồi cho vào vỏ bánh nướng hồi nãy.


     Góp bếp Katie (Cutie) L3rd4

    Sponsored content


     Góp bếp Katie (Cutie) Empty Re: Góp bếp Katie (Cutie)

    Bài gửi  Sponsored content


      Hôm nay: Mon May 06, 2024 6:45 pm