minhchau

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
minhchau

Tự tình cùng thơ nhạc...Ấm áp với bếp nhà...


    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì ....

    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Empty Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì ....

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:43 pm

    Các Món Ăn Trong Góc Bếp Dana






    ****
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Empty Bánh Cuốn Nhân Thịt (tráng chảo)

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:45 pm

    Bánh Cuốn Nhân Thịt (tráng chảo)

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BanhCuon-11

       Nguyên Liệu:
       - 1 gói bột làm bánh cuốn
       - 1 lb thịt heo xay
       - 1 củ hành tây
       - 1 ít nấm mèo

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BanhCuon-1

       Chuẩn bị:
       - Pha bột bánh cuốn theo chỉ dẫn ngoài bao (Na còn nêm thêm vào chút bột nấm rơm và 1 muỗng xúp dầu ăn)
       - Hành tây xắt hột lựu
       - Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi xắt nhuyễn

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BanhCuon-2

       Cách Làm:
       - Làm nhân: Bắt chảo dầu nóng, phi chút tỏi bầm cho thơm rồi bỏ thịt xay vào xào. Thịt chín tái thì bỏ hành tây và nấm mèo vào xào tiếp. Nêm chút bột nấm rơm, chút muối, chút tiêu. Xào tới khi thịt chín thì xong.

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BanhCuon-3

       - Làm vỏ bánh: Bắt chảo cỡ nhỏ lên bếp, khỏi phải thoa dầu vào chảo vì trong bột đã có dầu rồi. Khi chảo nóng, tráng 1 lớp bột mỏng (như tráng bánh xèo í). Vặn lửa vừa vừa (đừng dùng lửa nóng quá, bánh sẽ bị giòn, còn không đủ nóng thì bánh sẽ dính vào chảo). Đậy nắp khoảng 1 phút là bột chín.
       - Úp bánh vào dĩa, rắt một ít nhân rồi cuốn! (or xếp bánh)

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BanhCuon-5
    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BanhCuon-6
    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BanhCuon-7
    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BanhCuon-8
    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BanhCuon-9
    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BanhCuon-10

       - Bày bánh ra dĩa, cắt đôi cho vừa miệng, ăn với chả lụa, giá trụng, rau mint và dưa leo xắt nhỏ, chấm nước mắm tỏi ớt pha hơi ngọt.
       Yum yum yum...


    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BanhCuon-11
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Empty Gà Hấp Muối

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:47 pm

    Món này làm ăn 1 lần rồi thì cho đến giờ Na không thèm luộc gà nữa, ăn ghiền luôn đó

    Chuẩn bị:
    - 1 con gà đi bộ (khoảng 3 lbs) đã làm sạch để ráo nước
    - 1 chén rưỡi muối hột
    - 1 bó rau răm rửa sạch
    - 1 củ gừng cạo vỏ
    - 1 nắm lá chanh hoặc lá bưởi hay lá ổi, lá sả (tùy sở thích, ở đây Na hái lá bưởi non trồng sau nhà)
    - 1 muỗng canh muối tiêu

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... GaHapMuoi-2-1

    Cách làm:
    - Dùng 1 cái nồi dầy (nồi gang càng tốt). Lót giấy bạc thật kỹ nhớ chừa dư ra nhiều nhiều bên ngoài.

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... GaHapMuoi-3

    - Cho muối hột vào lót dưới đáy nồi

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... GaHapMuoi-4

    - Kế đó dùng 1/3 lá chanh (bưởi/ổi/sả) che kín lớp muối, tiếp đó cho 1/3 rau răm + 1/3 gừng xắt lát lên trên

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... GaHapMuoi-5

    - Dùng muối tiêu xát trong ngoài con gà rồi nhét vào bụng gà 1/3 lá chanh (bưởi/ổi/sả) + 1/3 rau răm + 1/3 gừng xắt lát. Đặt gà vào nồi.

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... GaHapMuoi-6

    - Phủ lên trên con gà phần lá chanh (bưởi/ổi/sả), rau răm và gừng xắt lát còn lại.

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... GaHapMuoi-7

    - Xếp phần giấy bạc dư lại cho kín.

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... GaHapMuoi-8

    - Đậy nắp nồi, cho lên bếp nấu lửa lớn (maximum) 15 phút rồi vặn xuống lửa lớn vừa (medium high) 25 - 30 phút thì tắt lửa. Để yên nồi trên bếp 15 phút cho nguội bớt rồi mở giấy bạc, lấy gà ra. Mùi thơm ngào ngạt nứt mũi luôn nha bà con ...

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... GaHapMuoi-9

    - Tùy hỉ xé ra chấm muối tiêu chanh ăn liền, khui 1 lon bia làm 1 ngụm (lần đầu Na làm thì ăn kiểu này hehehe ...) hay chặt miếng ăn cơm gà với nước mắm gừng cũng bá cháy lắm a. Chúc bà con ngon miệng nha.

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... GaHapMuoi-1-2
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Empty Bún Bò Huế

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:48 pm

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Untitled-5-1

    Chuẩn Bị:
    - 5 lbs xương vai heo (không xài xương ống vì xương ống làm nước đục, nếu muốn mùi bò nhiều thì dùng xương bò)
    - 2 lbs thịt bò bắp
    - 2 lbs thịt đùi heo lóc xương
    - Bún loại lớn
    - 1 bó xả
    - Ớt bột cay, ớt bột màu
    - Bắp cải, bắp chuối, rau mint
    - Hành lá, hành tây, hành hương
    - Chanh, muối, đường, nước mắm, mắm tôm

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Untitled-2

    Cách làm:
    - Bắt nồi nước sôi, cho xương vào nấu sôi bùng lên. Đổ ra rổ rửa sạch lại bằng nước lạnh. Cho vào 1 nồi nước khác nấu sôi lên rồi vặn lửa riu riu hầm 4 giờ. Không đậy nắp, nếu nước rút xuống thì cho thêm nước vào hầm, giử mực nước hơn 1 inch trên mặt xương. Cho chút muối vào khi hầm xương.
    - Xả lột bỏ lá xanh, cắt bỏ đọt, bằm lấy khoảng 1 muỗng canh rưỡi, còn lại đập dập cắt khúc khoảng 1 gang tay buộc bó, cho vào nồi xương.
    - Thịt heo/bò ướp bên trong với chút muối, đường và phân nửa xả bằm, cuộn lại, buộc chặt. Cho vào nồi xương nấu. Canh thịt chín thì vớt ra (mất khoảng 2 giờ cho thịt heo và hơn 3 giờ cho bắp bò), bọc thịt bằng giấy nylon cho thịt không khô lại. Thịt nguội thì xắt lát dầy khoảng 1/2 cm.
    - Optional: cho vào nồi nước dùng 1/4 trái khóm sẽ thơm hơn
    - Mắm tôm nếu dùng loại không mịn thì cho 2 muỗng canh mắm tôm vào 1 chén nước quậy lên để lắng cặn xuống rồi hớt lấy nước trong cho vào nồi nước dùng. Nếu dùng loại mịn thi cho luôn 1 muỗng canh mắm vào nồi nấu.
    - Sau khi hầm xương xong, vớt xương ra bỏ đi, lượt nước dùng qua rây, nấu sôi lại nêm nếm vừa ăn.
    - Làm màu cho nước: bạn có thể dùng dầu hột điều cho vào làm màu nhưng Na kg thích dầu điều. Cách làm màu của Na như sau: Bắt chảo nhỏ lên bếp, phi chút hành hương xắt mỏng cho thơm với 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho phần xả còn lại vào phi vàng, sau đó cho 2 muỗng cà phê ớt bột màu + 1 muỗng cà phê ớt bột cay đảo trên lửa khoảng 1-2 phút, coi chừng ớt bị cháy sẽ không đẹp. Cho luôn phần xả/ớt vào nồi nước dùng.
    - Bắp cải, bắp chuối bào mỏng, chanh cắt miếng.
    - Hành tây xắt mỏng, hành lá xắt nhuyễn trộn chung.
    - Bún ngâm với nước nóng 15 phút rồi cho vào nước sôi luộc chín. Cho ra rổ, xóc lại với nước lạnh cho cọng bún dai.

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Untitled-3

    - Trình bày: cho bún vào tô, xếp thịt lên trên, đậy miếng giấy nylon, hâm trong microwave 45 sec cho bún nóng rồi chan nước dùng vào tô bún, trên rải tí hỗn hợp hành. Ăn nóng kèm với bắp cải, bắp chuối, rau thơm....

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Untitled-4

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Untitled-1
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Empty Bún Cá Hải Phòng

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:50 pm

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Untitled-1-2


    Nói thiệt, Na không biết có phải món này là từ Hải Phòng không nữa, một chị bạn cho recipe, Na làm thử thấy ngon nên mang vào đây share.

    Chuẩn bị:
    - 5 bộ xương gà để nấu nước ngọt
    - 2 lbs phi lê cá (cá gì củng được, tùy thích)
    - 1 lb thịt ba rọi
    - 3 trái cà chua chín đẹp
    - 1 bó rau cần nước, nếu không có thì xài rau muống giống Na
    - 1 nắm rau thìa là
    - Vài tai mộc nhĩ (có thể thêm nấm hương nếu muốn)
    - Bún sợi vừa
    - Hành hương
    - Nước me
    - Đường, muối, bột nêm nấm

    Cách làm:
    - Xương gà trụng nước sôi, rửa sạch lại rồi cho vô 1 nồi nước nấu sôi, vớt bọt, rồi vặn lửa riu riu hầm khoảng 2 -3 tiếng. Bỏ xương đi, lượt sạch.

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BunCa-1a

    - Cá ướp với 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nấm, và một ít thìa là xắt nhỏ
    - Thịt ba rọi xắt lát mỏng, ướp chút nước mắm, đường, tiêu, bột nấm.
    - Cà chua bổ múi cau
    - Thìa là xắt nhỏ
    - Mộc nhĩ ngâm mềm xắt nhuyễn
    - Rau muống luộc vừa chín tới, vớt ra cho ngay vào nước đá lạnh 10 phút để giữ màu xanh rồi vớt ra rổ để ráo.
    - Bún luộc chín, xốc lại với nước lạnh, để ráo
    - Hành hương xắt lát mỏng

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BunCa-2

    - Băt 1 cái nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho vào 1/4 hành hương phi vàng, sau đó cho cà chua vào xào chín mềm. Đổ nước dùng vào nấu sôi lên, nêm nếm vừa ăn xong cho 1 chút nước me vào nêm hơi chua chua là được.
    - Bắt chảo phi 1/4 hành hương với 1 muỗng cà phê dầu rồi cho mộc nhĩ/nấm hương vào xào với 1/2 muỗng cà phê bột nấm khoảng 5 phút, cho ra tô để riêng. Bắt chảo lại lên bếp cho thêm tí dầu, phi 1/4 hành hương rôi cho thịt vào xào chín, để riêng. Đặt chảo lại lên bêp, cho vào chảo tí dầu nữa phi 1/4 hành hương còn lại rồi cho cá vào chiên mỗi mặt 3 phút, đậy nắp lại nấu lửa vừa 10 phút.
    - Xếp bún vào tô, xếp chút rau luộc vào, bọc giấy nylon lại cho vào microwave hâm 45 sec cho nóng. Xếp cá, thịt, nấm vào tô, chan nước dùng lên, rắt thìa là, dùng nóng
    Món này lạ lạ, ăn cũng được lắm đó bà con Smile
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Empty Bún Suông

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:51 pm

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BunSuong-1-1


    Chuẩn bị:
    - 5 khung xương gà
    - 1 pound rưỡi tôm sú
    - nửa pound giò sống
    - 1 pound giò heo không xương
    - 1 củ hành tây
    - xà lách, tía tô
    - hành ngò
    - gia vị
    - bún sợi vừa

    Cách làm:
    - Trụng xương gà qua nước sôi rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Bắt nồi nước sôi mới cho xương gà và 1 chút muối vào nấu sôi lên, vớt bọt, cho giò heo và củ hành tây bổ đôi vào, vặn lửa riu riu hầm 2-3 tiếng. Thịt chin vớt ra xắt lát. Vớt xương gà ra, lượt nước dùng, nấu sôi lên lại nêm nếm vừa ăn.
    - Tôm lột vỏ, cho đầu hành lá xắt nhỏ vào + nửa muỗng cà phê bột nấm + chút đường, muối, tiêu, cho vào máy xay nhuyễn, rồi trộn đều với giò sống. Cho tôm/giò vào bịch nylon, cắt 1 góc nhỏ rôi nặn như nặng kem vào nồi nước dùng. Khi tôm/giò chín sẽ nổi lên mặt nước, vớt ra cắt khúc khoảng 1 tấc (nếu muốn, có thể dùng đũa gạt khi nặn tôm vào nồi sẽ giống con suông hơn)
    - Hành ngò xắt nhuyễn
    - Xà lách tía tô xắt khúc khoảng nửa inch
    - Bún luộc chín, rửa nước lạnh để ráo

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... BunSuong-2

    Trình bày:
    - Cho bún vào tô, đậy giấy nylon hâm microwave 1 phút cho bún nóng.
    - Bày lên mặt bún suông và thịt, rau sống.
    - Chan nước dùng vô, rắt hành ngò

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Untitled-3-1
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Empty Bánh Bèo

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:52 pm



    * Cách pha bột theo sis Tien Hoang - New York

    *****For the flour mix
    250g rice flour + 50g tapioca starch + 1 tsp salt
    Add 2 cup room temperature water mix well then mix in 1 & 3/4 cups boiling water.
    Let it sit 1 hour. Carefully pour the top clean water to a measuring cup, note how much, then discard the water. Add in the same amount of warm water to the flour mix. Let sit for 30'. In the meantime make the shrimp.

    ******For the shrimps
    1/2 pound of 31-40 size shrimps, shell on. Cook the shrimps in 1 cup water + 1/2 tsp mushroom powder. Boil for 2-3 minutes. Drain, keep the broth. De-shell the shrimps, put in a mini food processor with a pinch of salt and pepper and 1/2 tsp garlic powder. Pulse 6-7 times at high. Dump to a nonstick pan, put on medium heat, add 1/2 - 1 tsp annatto oil (for color, optional). Stir fry the shrimp on for about 5-10 minutes, to your liking.

    *****For the green onion
    Add 1 - 2 tsp oil to the chopped onion in a small bowl, plastic wrapped then put in microwave, 45 seconds.

    *****For the fish sauce
    Use the shrimp broth, add in 2 tbsp fish sauce (mega chef) + 1 & 1/2 tbsp sugar. Mix well. Add sliced Thai chili

    ****For the molds, I used this

    Cái rack dimension 17cm đường kính diameter x 20.5cm chiều cao height.


    Pour the flour mix to the molds 1/2 way (I did 2/3, little big). Put in a boiling water pot, make sure water level is not getting to the flour. Cover, cook at medium high heat for 8-9 minutes.

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 20993036_10203586336736578_7023434506631422989_n

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 20993974_10203586336536573_6293141261320153397_n

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 21077677_10203586336256566_809965219303360960_n

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 20915421_10203586335976559_4381010881552487718_n


    .
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Empty Costco wonton + home made egg noodles (Mì khô hoành thánh)

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:54 pm

    Costco wonton + home made egg noodles + home grown chives. Quick Mì khô hoành thánh for lunch.
    *****Egg noodles with Philips Pasta Maker****
    Mrs Maria Nguyen' s recipe with some adjustments
    110g bread flour
    100g AP flour
    40g semolina flour
    2 tbsp wheat gluten
    1 tbsp tapioca starch
    1/2 tsp salt
    1/2 tsp tumeric
    1 egg + 1 egg yolk + water to 105ml
    1 tbsp sesame oil
    Mix dry ingredients well, add to the machine
    Mix wet ingredients well.
    Start the machine, slowly add the wet ingredients, mix 3 minutes. Turn off and restart the machine, mix 3 minutes. Repeat 2 more times then let the mixture rest 30 minutes.
    Turn on the machine and let it runs full cycle and extrude noodles.
    ****Sauce used for mì khô****
    1 tsp minced garlic + 1 tsp sesame oil. Heat in microwave 40 sec. Add 1 tbsp soy sauce + 1 tbsp oyster sauce + 1 tbsp red vinegar + 2 tsp sugar + 2 tbsp water. Mix well. Used about 2 tbsp per serving or to taste.


    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 21150220_10203606429238878_6987793867448933464_n

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 21078738_10203606428598862_6351497962412541276_n

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 21230756_10203606973812492_4312473771456718772_n

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 21078426_10203606428198852_6823150972561015307_n
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Empty Phở chín gân bò viên

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:56 pm

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 25446355_10203978447299097_1033564170992999682_n

    The noodle recipe from chị Quỳnh Như
    125g rice flour
    100g potato starch
    25g tapioca starch
    1 tsp Xanthan gum
    1/2 tsp salt
    130-140ml boiling water

    Mix 5 times 3 minutes, rest 30 minutes. Extrude.

    I used the Kenwood adapter disc 3mm x 1mm

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 25398821_10203978447859111_4169315846940941789_n


    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 25446223_10203978448059116_2581948531956861741_n
    4 lbs marrow bones
    1 piece tendon (for me and only me;))
    3 lbs brisket (we used this for the well done meat, not gầu)
    Par boil the above 5-10 minutes. Wash well.

    1 pho spice bag (Ông già quê hương), roasted and put in the included cotton bag.

    Charred 1 onion and a piece of ginger. Wash and mash the ginger couple times

    5 slices of daikon (about 1/2 inch thick)

    Put all of the above to the 8qt Instant Pot. Add water to just under the max line. Add 1 tbsp sea salt + 2 tsp rock sugar + 2 tsp mushroom powder. Close lid. High pressure 30 minutes, natural release 20 minutes, then manual release the rest. Take out the tendon. Close the lid, let sit for 1 hour. Shock the tendon in ice water then wrap and to the refrigerator (for easier slicing later).
    After 1 hour, take the brisket out, ice water shock, then wrap and refrigerate.
    Take out the bones, daikon, ginger, onion.
    Skim the fat to your reference. Add in more water to the 14 cup line. Put on Sauté mode to boil then adjust to your taste with rock sugar, salt, and fish sauce (I added 1 tbsp table salt + 2 tsp rock sugar + 2 tbsp fish sauce more). Add in beef balls.


    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 25443069_10203978447579104_8943913542744082935_n

    @: Bé Na làm hủ tíu với máy Philips Pasta Maker HR2457/05
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Empty Bánh Xèo

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:57 pm

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 37917087_10204776244843537_774424749982875648_n

    For 10-11 bánh

    1/3 cup fine cornmeal
    1 2/3 cups rice flour
    1/3 cup coconut cream powder
    1 tsp mushroom powder
    1/2 tsp salt
    1/2 tsp pepper
    1 - 2 tsp turmeric powder
    Chopped green onion
    Mix well with 2 2/3 cups water, rest 15 minutes. Then add 1 tsp Alsa baking powder, mix well, rest for another 10 - 15 minutes.

    You can chiên then leave in 200F oven, on a rack, don’t stack the bánh, until serve.


    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 37961323_10204776245043542_152013224911306752_n
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Empty Mỳ xá xíu

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 2:59 pm

    Mỳ xá xíu

    Xá xíu IP rồi broil, thấy thơm hơn sauté rồi IP.

    IP xá xíu

    2 pounds pork shoulder (was 2.3 pounds), cut to stripes 1 inch wide (you can buy the precut country style from Costco, perfect size)
    1 bag Knor xá xíu
    1.5 Tbsp soy sauce
    1.5 Tbsp oyster sauce
    1 tsp sesame oil
    1 tsp honey
    1 tsp garlic powder
    1/2 cup Coco Rico

    Marinate 2 hrs to over night (overnight is better). Add all to IP, HP 8 minutes, NR 15 minutes. Take the meat out, put on baking sheet.
    Reduce sauce to 1/2, then add 1 tsp corn starch mix with 1 tsp water, cook till thick.
    Baste the meat in the sauce and broil 3-4 minutes each side.

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 46499084_10205153494234536_3000218906058031104_n.jpg?_nc_cat=102&_nc_ht=scontent-cdt1-1

    The broth I cooked with pork neck bones. Parboiled first, then in IP along with daikon, onion, half a salted daikon (củ cải muối) and half an apple and little salt. IP HP 1 hour, NR. Take all the stuffs out. Add more water if desire, then add 1 tbsp soy sauce plus salt to your taste

    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... 46510791_10205153493474517_7298470215656931328_n.jpg?_nc_cat=107&_nc_ht=scontent-cdt1-1

    Sponsored content


    Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì .... Empty Re: Góc bếp Dana - Cuối tuần ăn gì ....

    Bài gửi  Sponsored content


      Hôm nay: Sun May 19, 2024 10:02 am