minhchau

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
minhchau

Tự tình cùng thơ nhạc...Ấm áp với bếp nhà...


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 3:28 pm

    Thực Đơn:

    * Món Mặn:

    - Bánh Bông Lan Mặn
    - Bánh Cay
    - Bánh Chưng - Bánh Tét
    - Bánh Cóng
    - Bánh Cuốn Tráng Chảo
    - Bánh Tôm Chiên (Ăn Mì)
    - Bò Kho
    - Bún Bò Viên
    - Bánh Khọt
    - Bánh Paté Chaud
    - BBQ Meatloaf
    - Cơm Chiên Thập Cẩm
    - Miến Xào Thập Cẩm
    - Nem Chua Ham
    - Nui Sauce Chua Ngọt
    - Xá Xíu Heo
    - Xôi Lạp Xưởng



    * Món Ngọt:


    - Bánh Bông Lan Cuốn
    - Bánh Bông Lan Táo
    - Bánh Chiffon Lá Dứa
    - Bánh Dẻo Đậu Xanh
    - Bánh Dẻo Nhân Dừa
    - Bánh Kem Bơ 1
    - Bánh Kem Bơ 2 & 3 (kem Mocha)
    - Bánh Khoai Mì Nướng
    - Bánh Melting Moments Vị Chanh
    - Bûche De Noël (Yule Log Cake) & Bánh Bông Lan Chanh
    - Chè Đậu Trắng
    - Khoai Mì Chà Bông
    - Khoai Mì Hấp Nước Dừa



    * Dưa Chua:

    - Dưa Giá
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng microwave)

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:04 pm

    Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng microwave)


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan XoiLapXuong_00co


    Nguyên liệu : (nấu cho 2 người ăn sáng)

    - Gạo nếp : ½ tô
    - Muối: chút xíu
    - Lạp xưởng : 1 cặp
    - 2 muỗng soup dầu ăn
    - 2 tép hành lá
    (có thể biến chế bằng cách thay lạp xưởng bằng trứng chiên; tôm khô chấy; thịt gà;…)

    Cách làm :

    1. Xôi :

    - Ngâm gạo qua đêm (nước ở nhiệt độ bình thường) khoảng 1/2 tô thuỷ tinh.
    - Sáng cho xâm xấp nước (hay nước dừa trong) bằng mặt gạo vào (có thể thêm là cho chút nước cốt dừa hay nước lá dứa vào cho thơm), cho thêm 1 tí muối .
    - Lấy wrap (ni-lon) phủ kín mặt tô thủy tinh hay dùng cái dĩa úp lên cho kín hơi .
    - Cho vào lò vi sóng khoảng 6 đến 8 phút (tùy vào công suất lò ).
    - Lấy ra xới lên (lúc này xôi đã chín 1 phần, xới lên rất dễ ). Sau đó đậy lại như cũ cho vào lò vi sóng tiếp khoảng 3 đến 5 phút (tùy lò).

    2. Lạp xưởng:

    Xắt lát cho vào dĩa
    thuỷ tinh, wrap lại, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút .

    3. Dầu hành:

    - Hành lá xắt nhỏ cho vào chén thuỷ tinh nhỏ, đổ 1 ít dầu ăn , cho vào lò khoảng 20– 30 giây .

    Trình bày :

    Chan đều dầu hành lên xôi và rải lạp xưởng lên .

    * Lưu ý: cách nấu xôi bằng lò vi sóng chỉ áp dụng khi nấu với khối lượng ít cho nhanh chóng. Nếu nấu nhiều thì phải dùng nồi cơm điện hay dùng chõ .


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Chè Đậu Trắng

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:05 pm

    Chè Đậu Trắng


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan CheDauTrang_00-2

    Nguyên liệu : (nấu cho 6 người dùng)

    1- 1 hộp đậu trắng nấu sẵn .
    2- 3/4 cup hay 1cup nếp
    3- 3 cup nước (hay nước dừa trong )
    4- 2/3 cup đường
    5- 1 lon nước cốt dừa
    6- 1 muỗng soup bột năng
    7- Vanilla , lá dứa
    8- 1 ít muối

    Cách làm :

    1.Đậu trắng :

    - Xả sạch nước của lon đậu . Chế nước sôi vô rồi đổ qua rây, để ráo .
    - Cho đường cát trắng vào đậu , xóc trộn cho đều, để qua 1 giờ hay hơn để đường thấm vào đậu.

    2. Nếp:

    - Vo sạch nếp bỏ vô nồi, châm nước (hay nước dừa trong ) vào .
    - Để nhỏ lửa, nấu cho hạt nếp vừa nở búp thành dạng cháo đặc (có thể hơi nhừ).Thăm chừng khi nấu để châm thêm nước dừa nếu thấy thiếu và chịu khó khuấy đều vì nấu đặc nếp dễ bị dính đáy nồi .
    - Khi nếp nở đều, vẫn để nhỏ lửa, trút phần đậu đường vào nếp, đảo nhẹ tay để đậu trộn lẩn vào vào nếp cho đều trong khoảng 5 phút .
    - Thấy hỗn hợp đậu, nếp vừa sệt là xong .

    3. Nước cốt dừa:

    - Bắc nước cốt dừa lên bếp (để lửa nhỏ) + 1 ít muối + 1 muỗng cà phê bột năng + va-ni (nếu thích) + vài cọng lá dứa rửa sạch vo dập (có thể thay bằng nước lá dứa)
    - Nấu nước cốt dừa sôi lên, khuấy đều tay, để vừa sệt lại là được.

    Trình bày :

    Khi ăn chan nưóc cốt dừa lên trên mặt (nếu không chan nước cốt dừa ăn vẫn ngon).



    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Miến Xào Thập Cẩm

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:07 pm

    Miến Xào Thập Cẩm


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Mienxaothapcam_0-1


    Nguyên liệu :(1 người dùng)

    1- 3 lọn (hay 5 oz) miến trắng nhỏ ngâm nước ấm cho dịu sợi miến xuống, đổ ra rổ.
    2- 20 con tôm loại vừa
    3- Tỏi
    4- 3 tép hành lá xắt khúc
    5- 3 muỗng café dầu đậu phọng (dầu này xào cọng miến sẽ thơm)
    6- 5 oz ~ 150g cua giả
    7- 2 muỗng soup dầu hào
    8- 1 trái cà chua
    9- Nước mắm pha sẵn (hay nước tương )

    Cách làm :

    - Cho 1 dầu thường vào chảo nóng, cho tỏi vào xào vàng
    - Cho cua giả vào xào sơ , cho tôm và 1 muỗng soup dầu hào vào xào khoảng 3 đến 5 phút
    - Đổ hổn hợp ra cái tô (hay chén). Nếu trong chảo có ra tí nước thì để lại.
    - Cà chua xắt múi cho vào chảo xào nhanh tay chung với 1 muỗng soup dầu hào khoảng 2 phút . Đổ cà chua ra 1 cái tô (hay chén) khác .
    - Rửa chảo sạch (hay lấy 1 chảo khác) và bắc lên lò . Chảo nóng cho vào 3 muỗng café dầu đậu phọng và tỏi phi cho vàng . Cho miến vào xào khoảng 10 giây cho sợi miếng thấm dầu đều.
    - Cho hành lá vào chén, wrap lại và cho vào microware (lò vi-ba) khoảng 20 giây để hành lá chín.

    Trình bày :

    - Cho miến vào tô , cho hỗn hợp tôm và cua giả lên 1 bên, cà chua 1 bên, rắc hành lá .
    - Chan nước mắm pha sẵn (hay nước tương) vào và dùng .



    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Cơm Chiên Thập Cẩm

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:08 pm

    Cơm Chiên Thập Cẩm


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan ComChienthapcam_0-1


    Nguyên liệu : (4 người dùng)

    1- 2 lon sữa bò gạo
    2- 1 cặp lạp xưởng
    3- 4 cây hot dog
    4- 1 hộp vegetable thập cẩm như: đậu hà lan, carrot …(đã xắt sẵn)
    5- 1 củ hành tây
    6- ½ lb ham
    7- ½ lb tôm đông lạnh (đã lột vỏ)
    8- 5 cái trứng gà
    9- 4 muỗng canh dầu ăn
    10- 1 muỗng canh dầu hào
    11- 2 trái cà chua (có thể thêm dưa leo)
    12- 1 cây cải salad
    13- Tòi bằm, muối, bột ngọt, tiêu
    14- Xì dầu, ớt trái, ngò.

    Cách làm :

    * Chuẩn bị:

    - Gạo nấu thành cơm, xới tơi và để nguội (tốt nhất là để từ sáng đến chiều)
    - Lạp xưởng, hot dog, hành tây, ham xắt hạt lựu
    - Tôm đông lạnh ngâm nước ấm cho tan đá
    - Trứng: đập vô tô, cho ít tiêu, muối vào và đánh sơ cho tan.
    - Cà chua xắt lát, cải salad rửa sạch cắt 2 đối với lá lớn.

    * Thực hiện:

    - Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn, khử tỏi
    - Cho 1 phần trứng vào chiên đến lúc trứng chín.
    - Đợi trứng nguội 1 chút và dùng dao cắt trứng chiên thành sợi.
    - Dùng 1 cái chảo khác to hơn bắc lên bếp cho nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khử tỏi .
    - Cho lạp xưởng vào, đảo đều cho hơi chín.
    - Cho tôm vào xào chung với lạp xưởng cho săn lại.
    - Cho tiếp hot dog, ham vào xào chung .
    - Cho hành tây và 1 muỗng canh dầu hào vào trộn đều cho đến lúc hành tây hơi chín.
    - Để lửa nhỏ, cho cơm và thêm 1muỗng canh dầu ăn vào trộn chung với các hỗn hợp trên .
    - Rưới 1 phần trứng gà lên khắp mặt cơm và đảo đều, chiên cho đến khi hột cơm hơi săn lại.
    - Xịt nước tương và nêm nếm 1 chút muối, bột ngọt, tiêu.
    - Cho trứng cắt sợi vào cơm và cũng trộn đều lại với nhau
    (hay có thể không trộn mà để dùng trang trí lên mặt cơm sau khi xúc ra dĩa)
    - Xắt ớt cho vào chén nhỏ đựng nước tương.

    Trình bày :

    - Xúc cơm ra chén, ép lại và úp lên dĩa (hay có thể xúc cơm ra dĩa luôn cũng được), để 1 vài cọng ngò lên cơm.
    - Sắp cà chua, salad, dưa leo chung quanh dĩa .



    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Bông Lan Táo

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:09 pm

    Bánh Bông Lan Táo


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BanhTao2_0_resize-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Paté Chaud

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:10 pm

    Bánh Paté Chaud

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BanhPateChaud_0-1

    Nguyên Liệu: (6 người dùng)

    1- 1 hộp Puff Pastry Sheet (2 miếng bột bánh Paté chaud làm sẵn)
    2- 1lb ~ 450g thịt heo (hay bò, gà) xay nhuyễn
    3- 3oz ~ 100g paté gan (không có cũng được)
    4- Nấm thái hạt lựu (tuỳ ý, không có cũng được)
    5- 1 củ hành tây lớn, thái hạt lựu
    6- 1 muỗng soup dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn hay bơ)
    7- 1 muỗng café tiêu
    8- 2 muỗng café đường
    9- 1 muỗng café muối
    10- 1 trứng gà đánh tan
    11- 2 muỗng café bột mì (hay bột năng) hay giấy lót bánh (baking paper)
    11- 1 cái ly với đường kính khoảng 3 inches ~ 8cm( hay dùng khuôn cắt)
    12- 1 cái ly đường kính nhỏ hơn khoảng 2,5 inches ~ 7cm
    (Lưu ý: có thể không sử dụng ly cũng được)

    Cách Làm

    Nhân :

    - Thịt xay trộn đều với paté gan, hành tây thái nhỏ và nấm
    - Nêm nếm dầu hào, muối , đường, tiêu sao cho vừa ăn theo khẩu vị mỗi người.

    Vỏ bánh:  

    * Không dùng ly (hay khuôn) cắt bột

    - Puff Pastry sheet (loại 2 sheets trong một hộp) mua về, để hơi mềm.
    - Rắc bột mì (hay bột năng) lên bàn (hay 1 mặt phẳng nào đó ) để cán miếng bột cho mỏng .
    - Cắt miếng bột lớn thành những miếng bột nhỏ hình chữ nhật (hay hình vuông), 2 sheets cắt được khoảng từ 4 đến 6 miếng .
    - Cho nhân vào một bên miếng bột nhỏ .
    - Phết trứng gà vào xung quanh phần bột viền quanh nhân, úp phần còn lại của miếng bột nhỏ vào, ấn cho kín mép.
    - Dùng cái nĩa ấn nhẹ quanh mép để 2 mí bột dính vào nhau và để tạo đường viền chung quanh.
    - Phết một lớp trứng gà lên mặt bánh .

    * Dùng ly (hay khuôn để cắt bột)

    - Puff Pastry sheet (loại 2 sheets trong một hộp) mua về, để hơi mềm.
    - Rắc bột mì (hay bột năng) lên bàn (hay 1 mặt phẳng nào đó ) để cán miếng bột cho mỏng .
    - Ấn miệng ly có đường kính lớn xuống để cắt miếng bột thành những hình tròn, 2 sheets cắt được khoảng 18 miếng, 9 miếng thì để làm đáy .
    - Còn 9 miếng còn lại kia thì dùng ly có đường kính nhỏ hơn ấn nhẹ cho có hằn của vòng tròn nhỏ, 9 miếng này là nắp của bánh paté chaud
    - Phần dư bột thì bóp lại, dùng cây cán bột, cán ra lấy dao cắt 9 sợi dài dài, khoảng 20cm, rộng khoảng 1 cm, độ dầy khoảng bằng độ dầy của những mấy miếng tròn kia.
    - Cho nhân thịt vào giữa miếng bột, lấy 1 sợi bột dài, vòng chung quanh nhân thịt, sợi bột này làm cho thành bánh được cao lên.
    - Lấy 9 miếng bột làm nắp bánh úp nhẹ lên thành bánh. Khi bánh chín, bột nở lên sẽ tự động dính vào nhau.
    - Phết một lớp trứng gà lên mặt bánh.

    Nướng bánh:

    - Rắc bột mì (hay bột năng ) hay giấy lót bánh lên khay nướng và đặt bánh lên khay. Nếu dùng khay non-stick thì không cần dùng bột hay giấy lót bánh .
    - Cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 350 độ F, khoảng 25 phút là bánh chín.
    - Lấy bánh ra, để bớt nóng là có thể ăn được (để nguội ăn không ngon)



    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Bông Lan Cuốn

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:13 pm

    Bánh Bông Lan Cuốn

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BanhBongLanCuon_0-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Kem Bơ 1

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:13 pm

    Bánh Kem Bơ 1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BanhSinhNhatM_0JPGcopy


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Nui Sauce Chua Ngọt

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:14 pm

    Nui Sauce Chua Ngọt


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan NuiSauceChuaNgot_0_copy


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Chiffon Lá Dứa

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:17 pm

    Bánh Chiffon Lá Dứa

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan PandanChiffonCake_-1

    Vật Liệu:

    A- Hỗn hợp lòng đỏ:

    1- 6 lòng đỏ trứng
    2- 2 tbsp pandan paste (hay nước ép lá dứa)
    3- ½ cup nước dừa
    4- 1/4 tsp muối
    5- ½ cup dầu thực vật
    6- ½ cup đường bột
    7- 1 cup bột mì
    8- 1 tsp bột nổi

    B- Hỗn hợp lòng trắng :

    1- 6 lòng trắng trứng
    2- 1/4 tsp cream of tartar
    3- ½ cup đường bột


    Cách Làm:

    - Đánh tan lòng đỏ trứng bằng đũa (hay dùng whisk – lồng đánh trứng bằng tay) và cho đường vào từ từ đánh cho hòa tan vào trứng.
    - Cho nước dừa, muối, dầu, nước lá dứa vào trộn đều (1)
    - Trộn đều bột mì và bột nổi, rây từ từ vào hỗn hợp (1), dùng spatula (muỗng gỗ) trộn đều
    - Dùng máy đánh lòng trắng trứng với cream of tartar cho nổi bọt.
    - Cho đường từ từ vào đánh cùng, đánh tốc độ cao nhất tới khi bông cứng.
    - Mở lò 170 độ C (350 độ F)
    - Cho hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng trộn đều cho tới khi các thành phần quyện đều vào nhau.
    - Cho bột vào khuôn và cho vào lò nướng trong vòng 40~45 phút, thấy mặt bánh vàng đều thì lấy tăm xăm thử, tãm khô là bánh chín
    - Cho bánh ra khỏi lò, úp ngược cả khuôn bánh để tới khi nguội bánh tự rơi xuống (có thể dùng dao mỏng để tách bánh ra khỏi khuôn nếu bánh không rơi ra hết)


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Bông Lan Mặn

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:18 pm

    Bánh Bông Lan Mặn

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BanhBongLanMan0-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Khoai Mì Nướng

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:20 pm

    Bánh Khoai Mì Nướng

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BanhKhoaiMiNuong_0-1

    Vật Liệu:

    1- 2 gói khoai mì đông lạnh bào sẵn
    2- 2 muỗng soup sữa đặc
    3- 2 trứng gà
    4- 1 ống vani
    5- 1 lon nước cốt dừa 400ml

    Cách Làm:

    - Khoai mì rã đông chắt bớt nước cho ráo
    - Đánh tan trứng, cho đường vào đánh chung
    - Cho khoai mì, sữa, nước cốt dừa, vani vào trộn chung cho đều
    - Bật lò 180 độ C (350 độ F)
    - Thoa dầu vào khuôn vuông 20 cm, cho hỗn hợp bột vào khuôn .
    - Cho vào nướng khoảng 1 tiếng, lấy tăm xăm thử bánh, nếu thấy tăm khô là bánh đã chín
    - Nhắc xuống để nguội trút ra dĩa
    * Bánh này có thể ăn nguội hay xắt miếng để vào tủ lạnh, ăn rất ngon .


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Cay

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:21 pm

    Bánh Cay

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BanhCay_0

    A- Vật Liệu:

    1- 1 gói khoai mì nạo sẵn đông lạnh
    2- 2 tsp bột cà-ri (hay ½ tsp bột nghệ + 1 ½ tsp bột cà-ri)
    3- 1 tbsp bột mì
    4- 1 tbsp bột gạo
    5- 1 tbsp bột bắp (hay bột năng)
    6- 3/4 tsp muối (có thể cho nhiều hơn, tùy khẩu vị)
    7- 1/2 tsp đường
    8- 1 chút xiú bột ngọt (hay bột nêm gà )
    9- 2 tép hành lá xắt nhỏ
    10- 1 tsp ớt băm

    B- Cách Làm:

    - Khoai mì để tan đá rồi cho vào thau
    - Múc từng muỗng bột mì, bột gạo, bột bắp cho vào tô khoai đã bào và trộn đều (nếu bột có nhiều cục to cứng thì dùng tay bóp nhuyễn)
    - Cho bột nghệ & bột cà-ri vào trộn tiếp.
    - Sau khi trộn hết vật liệu, nếu thấy hỗn hợp còn nhão thì cho thêm bột mì vào đến khi hỗn hợp dẻo mịn.
    - Cho muối, đường, bột ngọt, hành lá, ớt băm vào.
    - Se bột thành từng viên dài nhọn 2 đầu (hay dùng muỗng café múc bột thành từng viên)
    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa to cho dầu mau nóng.
    - Khi dầu nóng, vặn lửa vừa rồi thả từng viên bánh vào ngập trong dầu
    - Khi bánh chín vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    *** Bánh còn nóng ấm dùng mới ngon .


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bò Kho

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:30 pm

    Bò Kho

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BoKho_0copy


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Dẻo Đậu Xanh

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:30 pm

    Bánh Dẻo Đậu Xanh


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 4-BanhDeoDauXanh1_0-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Dẻo Nhân Dừa

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:31 pm

    Bánh Dẻo Nhân Dừa


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 4-BanhDeoNhanDua_0-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Cóng

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:32 pm

    Bánh Cóng


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BanhCong_0-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Cuốn Tráng Chảo

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:33 pm

    Bánh Cuốn Tráng Chảo


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BanhCuonTrangChao_0-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BanhCuonBanhCong_0-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty BBQ Meatloaf

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:33 pm

    BBQ Meatloaf


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BBQMeatloaf_-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Khọt

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:34 pm

    Bánh Khọt


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BanhKhot_0-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Xá Xíu Heo

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:35 pm

    Xá Xíu Heo


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan XaXiuHeo_2-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Bánh Kem Mocha

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:35 pm

    Bánh Kem Mocha


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BanhSinhNhat2_0-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan BanhSinhNhat3_0-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Khoai Mì Chà Bông

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:36 pm

    Khoai Mì Chà Bông


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan KhoaiMiCha-Bong_0-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo
    avatar
    Admin
    Admin


    Tổng số bài gửi : 159
    Join date : 22/11/2009

    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Khoai Mì Hấp Nước Dừa

    Bài gửi  Admin Sat Dec 01, 2018 4:37 pm

    Khoai Mì Hấp Nước Dừa


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan KhoaiMihapNuocDua_0-1


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan 638145bltz6zqhdo

    Sponsored content


    Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan Empty Re: Bếp Lửa Hồng nhà Thuc_Doan

    Bài gửi  Sponsored content


      Hôm nay: Sun May 19, 2024 7:18 am